สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ จัดการแข่งกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ จำปาเกมส์ ครั้งที่ 16 “แง๊วแง๊วเกมส์”

สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการ “การแข่งกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ จำปาเกมส์” ครั้งที่ 16 ในระหว่างวันที่ 22 – 27 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ “แง๊วแง๊วเกมส์” โดยมี ดร.สมปอง เวฬุวนาธร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิชาชีพ เป็นประธาน พร้อมคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ และ นายชยุตม์ ศรีไผ่ใหญ่ ประธานฝ่ายกีฬาสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดโครงครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นการสร้างเสริมความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างสาขา ต่างภาควิชา และเพื่อเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดจากการเรียน มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ 400 คน ทั้งนี้ ได้กำหนดให้มีการแบ่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเป็น 4 สี ได้แก่ สีแดง สีเขียว สีเหลือง และสีน้ำเงิน โดยกำหนดให้มีการประกวดขบวนพาเหรด และจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล(ชาย)คู่ชิงชนะเลิศ จากนั้นเป็นการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านเชื่อมสัมพันธ์ และหลังจากพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ จำปาเกมส์ ครั้งที่ 16 นักศึกษาและประชาชนทั่วไปร่วมชมคอนเสิร์ตวง T-REX ด้วยความสนุกสนาน เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2597 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

--------------------------------------
ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ภาพ/ข่าว

โพสต์โดย สมปอง เวฬุวนาธร : ประกาศเมื่อ 05 ก.พ. 2024   จำนวนผู้อ่าน : 1883 ครั้ง