รับสมัครนักศึกษาเพื่อรับทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาผู้ทำคุณประโยชน์ให้มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ปีการศึกษา 2566
29/11/2566
Sansanee

ปิดรับสมัครแล้ว

รับสมัคร
29/11/2566
ถึง
13/12/2566
รายละเอียดข่าว :

นักศึกษาที่ประสงค์ขอทุนต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

(1) มีสถานภาพเป็นนักศึกษาและไม่อยู่ในระหว่างลาพักการศึกษา

(2) มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป

(3) มีความประพฤติเรียบร้อย และไม่เคยถูกลงโทษทางวินัยหรืออยู่ระหว่างถูกดำเนินการสอบสวนทางวินัยนักศึกษา

(4) เป็นนักศึกษาที่ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารกิจกรรมนักศึกษา ระดับมหาวิทยาลัยหรือระดับคณะ กรรมการบริหารชมรม สังกัดองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่ได้รับแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยหรือคณะ ให้ดำเนินการด้านกิจกรรมนักศึกษา หรือ

(5) เป็นนักศึกษาที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัยด้านกิจกรรมพัฒนานักศึกษา เช่น เป็นผู้นำกิจกรรมพัฒนานักศึกษา หรือเป็นผู้รับผิดชอบโครงการ หรือดำเนินการจัดกิจกรรมนักศึกษา ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ อุทิศตนและสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์

(6) ไม่เป็นนักศึกษาที่ได้รับหรือมีสิทธิ์ที่จะได้รับทุนการศึกษาอื่นใดในปีการศึกษา 2566 รวมกันตั้งแต่ 15,000 บาท ขึ้นไป (ยกเว้น กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา)

เอกสารประกอบการสมัคร

1. ใบแสดงผลการเรียน - ปริ้นจากระบบทะเบียนนักศึกษา (REG)
2. รูปถ่ายบ้านปัจจุบันที่นักศึกษาอาศัยอยู่กับผู้ปกครอง - ถ่ายให้เห็นบ้านทั้งหลังชัดเจนหลายมุม
3. สำเนาใบทะเบียนกิจกรรมนักศึกษา (ถ้ามี) - ปริ้นจากระบบทะเบียนกิจกรรมนักศึกษา (UBU SAC)
4. ตารางสรุปผลงานนักศึกษาผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม
5. สำเนาเอกสารแสดงผลงานรางวัลที่เคยได้รับ (ถ้ามี)
6. หนังสือรับรองรายได้ครอบครัวของผู้ขอรับทุนการศึกษา (ออกไว้ไม่เกิน 90 วัน) ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม
7. หนังสือรับรองความเห็นการขอรับทุนการศึกษา ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม
8. เอกสารเพิ่มเติมตามข้อกำหนดของแต่ละทุน
หมายเหตุ: หากแนบเอกสารไม่ครบจะถือว่าคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์และไม่มีสิทธิ์ได้รับพิจารณาทุน

วิธีการสมัคร
ให้นักศึกษากรอกข้อมูลสมัครในระบบทุนการศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2566
(โดยกรอกข้อมูลและแนบเอกสารให้ครบถ้วนทุกช่องเนื่องจากข้อมูลในทุกช่องมีผลต่อการประมวลผลคะแนน)

อ่านรายละเอียดทุนการศึกษา