ศูนย์ สอวน. ม.อุบลฯ ยินดีกับ นายพระนาย เพริดพราว รับรางวัลเหรียญทองแดง คณิตศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ

ขอแสดงความยินดีกับ นายพระนาย  เพริดพราว นักเรียนโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร เป็นตัวแทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัล เหรียญทองแดง จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 20 The 20th Thailand Mathematical Olympiad (20th TMO) ระหว่างวันที่ 10 - 14 พฤษภาคม 2566 ณ Terminal Hall เทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อกระตุ้นให้มีการพัฒนาหลักสูตร และ มาตรฐานของระบบการเรียนการสอน วิชาคณิตศาสตร์ของประเทศ ให้ผู้ร่วมการแข่งขันเกิดความรัก และ สนใจ ที่จะมุ่งเน้นการศึกษาทางคณิตศาสตร์หรือศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในระดับอุดมศึกษาจนอาจประกอบอาชีพนักวิจัยนักคณิตศาสตร์ในอนาคต จัดโดย ศูนย์คณิตศาสตร์โอลิมปิก สอวน. โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและภาคภูมิใจของคณะวิทยาศาสตร์ และศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่มุ่งมั่นในการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามแผนกลยุทธ์เพื่อสร้างบัณฑิตมีคุณภาพอย่างโดดเด่นและพัฒนาการเรียนรู้ สำรับคนทุกช่วงวัย

โพสต์โดย สมปอง เวฬุวนาธร : ประกาศเมื่อ 22 พ.ค. 2023   จำนวนผู้อ่าน : 2215 ครั้ง