นักเรียนผู้แทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับรางวัลเหรียญเงินและเหรียญทองแดง จากการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 21

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีขอแสดงความยินดีกับนักเรียนผู้แทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (ค่ายชีววิทยาโอลิมปิก ปีการศึกษา 2566) ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 4-8 เมษายน 2567 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังนี้

เหรียญเงินและเกียรติบัตรเทียบเท่าเหรียญเงิน
1. นางสาวณัฐชยา รัตนโศล โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร

เหรียญทองแดงและเกียรติบัตรเทียบเท่าเหรียญทองแดง
1. นางสาวปวีณ์กร ลุสมบัติ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร
2. นายฐปนรรฆ์ เทพสุวรรณ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร
3. นายสิปปกร ปิยะประสิทธิ์ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย มุกดาหาร
4. นางสาวกิติญา ศีลโภไคย โรงเรียนยโสธรพิทยาคม
5. นางสาวณัฐภัทร สุมาลุย์ โรงเรียนลือคำหารวารินชำราบ

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ช่อทิพย์ กัณฑโชติ รองคณบดีฝ่ายแผนและพัฒนาคุณภาพการศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ เป็นหัวหน้าผู้คุมทีมค่ายชีววิทยาโอลิมปิก สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัชญาพร วันชัย ประธานหลักสูตรวีววิทยา ภาควิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นรองหัวหน้าผู้คุมทีม และนางสาวกรรณิการ์ ประทุมภักดิ์ นักวิชาการวิทยาศาสตร์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นครูผู้สังเกตุการณ์

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและความภาคภูมิใจของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่นักเรียนผู้แทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (ค่ายชีววิทยาโอลิมปิก ปีการศึกษา 2566) ได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชนและเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศชาติในอนาคตต่อไป

โพสต์โดย สมปอง เวฬุวนาธร : ประกาศเมื่อ 18 เม.ย. 2024   จำนวนผู้อ่าน : 622 ครั้ง