ภาควิชาฟิสิกส์จัด KM : แนวทางดำเนินงานของภาควิชาฟิสิกส์ตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)

เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2567 ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำโดย ดร.อมร เทศสกุลวงศ์ หัวหน้าภาควิชาฟิสิกส์ จัดกิจกรรม KM ในหัวข้อเกี่ยวกับแนวทางดำเนินงานของภาควิชาฟิสิกส์ตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) โดยภาควิชาฟิสิกส์ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตร์ตราจารย์ ช่อทิพย์ กัณฑโชติ รองคณบดีฝ่ายแผนและพัฒนาคุณภาพการศึกษา ร่วมบรรยายและสร้างความเข้าใจแก่บุคลากรภาควิชาฟิสิกส์เกี่ยวกับหลักการของ (EdPEx) และแนวทางการดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์เพื่อบรรลุตัวชี้วัดด้านต่างๆตามแผนงาน

หลังจากการรับทราบข้อมูลการบรรยาย บุคลากรได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน (Lunch Talk) และในช่วงบ่าย  ดร.อมร เทศสกุลวงศ์ ได้จัดกิจกรรมร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกระบวนการจัดการประเมินภาระงานให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลตามตัวชี้วัดของคณะวิทยาศาสตร์อย่างแท้จริง และปิดท้ายด้วยการระดมความคิดแนวทางการพัฒนาภาควิชาฟิสิกส์ และวางแนวทางการจัดสรรงบประมาณสำหรับ 4 ด้านหลัก ได้แก่ 1.ด้านกายภาพสิ่งแวดล้อม 2.ด้านการพัฒนาหลักสูตร 3.ด้านบริการวิชาการโดดเด่น และ 4.ด้านการพัฒนาเนื้อหาปฏิบัติการฟิสิกส์เพื่อการประยุกต์และมีตัวชี้วัดตามวัตถุประสงค์ชัดเจน

ภาควิชาฟิสิกส์ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านมา ณ ที่นี้

โพสต์โดย กาญจนา : ประกาศเมื่อ 20 ม.ค. 2024   จำนวนผู้อ่าน : 670 ครั้ง