คณะวิทยาศาสตร์ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อชี้แจงแนวทางการศึกษาและการดำเนินชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2565 (ช่วงบ่าย) คณะผู้บริหารและบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ชั้น 2 ห้อง CLB 5202 อาคารเรียนรวม 5 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ต้อนรับนักศึกษาใหม่อย่างอบอุ่น นำทีมโดย ศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร  จึงสุทธิวงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับและให้โอวาทนักศึกษาใหม่ ดร.สมปอง  เวฬุวนาธร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิชาชีพ กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อชี้แจงแนวทางระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอน เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยกับสภาพสังคม การดำรงชีวิตภายในรั้วมหาวิทยาลัย และเพื่อให้นักศึกษาใหม่มีความเข้าใจและทราบถึงข้อมูลที่จำเป็นต่อการปรับตัวในช่วงเปลี่ยนถ่ายจากสถานะการเป็นนักเรียน มาสู่การเป็นนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ตลอดจนข้อมูลด้านสวัสดิการ สวัสดิภาพของการเป็นนักศึกษาของแต่ละคณะ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้ซักถามปัญหา ข้อสงสัย ก่อนเข้าสู่ระบบการเรียนการสอน onsite 100% new normal อย่างเต็มรูปแบบ จากนั้นเป็นการแนะนำคณะผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ และการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ระบบการเรียนการสอนของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ศรี  สุภาษร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และ ดร.สมปอง  เวฬุวนาธร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิชาชีพ บรรยายพิเศษ หัวข้อ “การพัฒนาศักยภาพด้วยกิจกรรมพัฒนานักศึกษา และการเตรียมความพร้อมสำหรับการสนัครทุนการศึกษา” ต่อด้วยการแนะนำบุคลากรฝ่ายสนับสนุนการเรียนการสอนและกิจกรรมนักศึกษา เพื่อความสะดวกในการติดต่อประสานงาน และแนะนำทีมสโมสรนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ นำทีมโดย นายเจษฎาพร  พิมพ์สระ นายกสโมสรนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ และทีมงาน เพื่อทำความรู้จักกับน้อง ๆ นักศึกษาใหม่ เนื่องจากในอนาคตจะต้องมีกิจกรรมร่วมกัน จากนักเป็นการตอบข้อซักถาม ก่อนให้นักศึกษาใหม่ทุกคนแยกย้ายพบอาจารย์ที่ปรึกษาประจำหลักสูตรต่อไป

สำหรับคณะวิทยาศาสตร์พร้อมเข้าสู่การเรียน onsite 100% new normal ซึ่งทางคณะวิทยาศาสตร์ได้เตรียมความพร้อมด้านการเรียนการสอน ปรับเปลี่ยน infrastructure ที่เอื้อต่อการ online onsite OnDemand ผสมผสาน เพื่อรับมือทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะการทำ lab ซึ่งเป็นหัวใจของคณะวิทยาศาสตร์ โดยกำหนดแบ่งรอบ เว้นระยะห่าง เพื่อให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง และมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถควบคุมคุณภาพและมาตรฐานการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

โพสต์โดย สมปอง เวฬุวนาธร : ประกาศเมื่อ 05 มิ.ย. 2022   จำนวนผู้อ่าน : 2235 ครั้ง