การยางแห่งประเทศไทยประชาสัมพันธ์รับสมัครทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีสำหรับบุตรเกษตรกรชาวสวนยาง พ.ศ. 2564
11/06/2564
Sansanee
รับสมัคร
11/06/2564
ถึง
30/06/2564
รายละเอียดข่าว :

ขั้นตอนการสมัคร เพื่อขอรับทุน

1. ขอรับใบสมัครทุนการศึกษาได้ที่ กยท. ทุกแห่ง ทั่วประเทศ หรือสามารถดาวน์โหลดใบสมัครขอรับทุนการศึกษาได้ที่เว็บไซต์ กยท. www.raot.co.th หรือ www.rubber.co.th

2. กรอกข้อมูลการสมัครให้เรียบร้อย และยื่นที่ กยท.เขต/จังหวัด/สาขา ตามที่ตั้งสวนยางของผู้ขอรับทุนการศึกษา ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564

คุณสมบัติทั่วไปของบุตรผู้ขอรับทุน

1. เป็นนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สาขาวิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์  ชั้นปีที่ 1 ในปีการศึกษา 2564

2. เป็นบุตรที่ถูกต้องตามกฎหมายของเกษตรกรชาวสวนยาง ยกเว้นบุตรบุญธรรม

3. ต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี ณ วันที่ยื่นขอทุนการศึกษา

4. ไม่อยู่ระหว่างถูกฟ้องเป็นจำเลยในคดีอาญา

5. ไม่อยู่ระหว่างการสมัครขอทุนการศึกษาจากหน่วยงานอื่น

6. เป็นผู้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ และไม่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา

เอกสารประกอบการสมัคร

1. ใบสมัครที่ติดรูปถ่ายบุตรเกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียน เป็นรูปเดี่ยว หน้าตรง ไม่สวมหมวกและแว่นตาดำ สวมชุดนักเรียนสุภาพ พื้นหลังสีขาวหรือฟ้า (ผู้ที่กำลังศึกษา) และชุดสุภาพ (ผู้ที่จบการศึกษา) ขนาด 1.5 x 2.0 นิ้ว ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน จำนวน 1 รูป

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนบุตรเกษตรกรชาวสวนยาง (ใช้เฉพาะด้านหน้า) พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง จำนวน 1 ฉบับ

3. สำเนาทะเบียนบ้านบุตรเกษตรกรชาวสวนยาง พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง จำนวน 1 ฉบับ

4. หนังสือแสดงการตอบรับให้เข้าศึกษาจากสถานศึกษา

5. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเกษตรกรชาวสวนยาง พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง จำนวน 1 ฉบับ

6. สำเนาทะเบียนบ้านเกษตรกรชาวสวนยาง พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง จำนวน 1 ฉบับ

7. ใบรับรองแพทย์ของบุตรเกษตรกรชาวสวนยาง

8. ผลการเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของบุตรเกษตรกรชาวสวนยาง

อ่านรายละเอียดตามเอกสารแนบท้ายข่าว

เอกสารที่เกี่ยวข้อง