คณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเพิ่มศักยภาพนักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการใหม่”

งานพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเพิ่มศักยภาพนักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการใหม่” ภายใต้  “โครงการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่” ให้แก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และศิษย์เก่า โดยมี ดร.สมปอง  เวฬุวนาธร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิชาชีพ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานมอบเกียรติบัตรผู้เข้ารับการอบรม และ นายสมบัติ  หลักบุญ นักวิชาการศึกษา และผู้รับผิดชอบโครงการ สังกัดงานพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวสรุปผลการดำเนินงานและวัตถุประสงค์การจัดการอบรมครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ และเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการเป็นผู้ประกอบการใหม่ให้แก่นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และศิษย์เก่า ซึ่งสอดคล้องกับแผนกลยุทธ์คณะวิทยาศาสตร์ ระยะ 4 ปี (พ.ศ. 2564 - 2567)การจัดการเรียนการสอนให้มีคุณภาพโดดเด่นและพัฒนากำลังคนให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก ในการผลิตบัณฑิตที่มีองค์ความรู้และทักษะพร้อมเข้าสู่อาชีพและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม กับการจัดการศึกษาสำหรับทุกช่วงวัย ซึ่งการอบรมได้รับเกียรติจาก นายตรีชิต  เมธารัตนโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท มีผักดีจำกัด เป็นวิทยากรให้ความรู้ หัวข้อ “การสร้างแนวคิดแบบผู้ประกอบการ การวิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจ การเข้าถึงแหล่งทุนสำหรับประกอบการ และการนำเสนอแผนธุรกิจ” พร้อมทั้งตอบข้อซักถามแก่ผู้เข้ารับการอบรม เมื่อวันที่ 16-17 มีนาคม 2566 ณ ห้อง SC131 อาคารวิจัย คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ประมวลภาพการอบรมผู้ประกอบการใหม่

---------------------------------------------------------------

โพสต์โดย สมปอง เวฬุวนาธร : ประกาศเมื่อ 19 มี.ค. 2023   จำนวนผู้อ่าน : 979 ครั้ง