5 นักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ ผ่านการทดสอบเบื้องต้นระดับสถาบัน เป็นตัวแทนแข่งขัน ICDLThailand Digital Challenge 2022 (National Round) ระดับประเทศ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ ส่งตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและนวัตกรรมซอฟต์แวร์เข้าสอบ จำนวน 2 คน และสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 3 คน เข้ารับการทดสอบเบื้องต้นระดับสถาบันในการแข่งขัน ICDLThailand Digital Challenge 2022 (National Round) หลักสูตร ICDL Application Essentials 2016 รูปแบบออนไลน์ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 4 (SC401) อาคารวิจัย คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประกอบด้วย นายวันเจริญ อุปมัย นายพงศกร คำมุงคุล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและนวัตกรรมซอฟต์แวร์ นายสรัณวิชญ์ นนทะเสน สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้นปีที่ 2 นางสาวธิดาพร ศรีอ่อน และ นายธีรภัทร์ ธิบูรณ์บุญ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ ผลปรากฏว่านักศึกษาทั้ง 5 คน ผ่านการคัดเลือกเบื้องต้นระดับสถาบัน และเป็นตัวแทนเข้าร่วมการคัดเลือกในระดับประเทศไทยที่กำหนดจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับนานาชาติต่อไป

โพสต์โดย สมปอง เวฬุวนาธร : ประกาศเมื่อ 22 ก.ค. 2022   จำนวนผู้อ่าน : 1604 ครั้ง