ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขันทักษะการใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย แบ่งเป็น 3 สาขาวิชา คือ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา

1. สาขาฟิสิกส์ เน้นทักษะกระบวนการวิทยาศาสตร์ด้านกลศาสตร์ ของไหล ความร้อน
ไฟฟ้าและแม่เหล็ก คลื่น การวัด และ การบันทึกข้อมูลที่ถูกต้อง
2. สาขาเคมี เน้นให้นักเรียนทำการทดลองโดยการใช้ไทเทรต และอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์
(ให้นักเรียนนำเครื่องคิดเลขมาด้วย)
3. สาขาชีววิทยา เน้นทักษะการใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์เพื่อตรวจสอบสิ่งมีชีวิต
สารชีวเคมีและตอบปัญหาจากผลการทดลอง

รับได้สาขาวิชาละ 40 คน เท่านั้น

กติกาการแข่งขัน
1. ผู้เข้าแข่งขันเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดย 1 โรงเรียน
สมัครได้ทั้ง 3 สาขาๆ ละ 1 คน
2. ผู้เข้าแข่งขัน จะเลือกได้เพียงสาขาวิชาเดียวเท่านั้น โดยจะต้องกรอสมัครผ่านฟอร์มนี้
ภายใน วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2563
3. ลงทะเบียนเข้าร่วมแข่งขันเวลา 07.00 – 07.45 น. ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
- สาขาฟิสิกส์ ที่อาคารฟิสิกส์ ชั้น 3
- สาขาเคมี ที่อาคารเคมี ชั้น 4
- สาขาชีววิทยา ที่อาคารวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ชั้น 2
4. การแข่งขันเป็นการใช้เครื่องมือทดลองในการแก้โจทย์ปัญหา
ทุกสาขา ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ตั้งแต่ 08.00-10.00 น. ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
5. ประกาศผล วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
ทางเพจ FB: การแข่งขันทักษะการใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

6. รางวัล เกณฑ์ตามลำดับคะแนนสูงสุด 8 ลำดับ
- รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
- รางวัลรองชนะเลิศลำดับ 1 เงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
- รางวัลรองชนะเลิศลำดับ 2 เงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
- รางวัลชมเชย (10 รางวัล) เงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

7. เงินรางวัล จะโอนให้กับนักเรียนแต่ละคน ตามหลักฐานการเงินที่นักเรียนได้ให้ไว้
8. ใบเกียรติบัตรของผู้ที่ได้รับรางวัลและผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมทั้งครูผู้ฝึกสอน จะส่งให้ทางออนไลน์

รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ โทรศัพท์ ดร.ปทุมทิพย์ ผลโยญ 086-872-9394 ในเวลาราชการ

โพสต์โดย ผู้ดูแลระบบ : ประกาศเมื่อ 16 ก.ค. 2020   จำนวนผู้อ่าน : 3296 ครั้ง